Thị trường bất động sản Dubai ổn định trong các năm qua

Trong cho sáu tháng đầu năm 2016, giá BĐS cao cấp giảm 5% so với cùng kì năm 2015. Tuy nhiên, nếu tính riêng trong quý I-2016, giá đã tăng thêm 2% so với quý IV-2015.

Giá nhà đất tại Dubai được dự báo sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể trong phần còn lại của năm nay và trong năm tới, theo báo cáo thị trường mới công bố của Knight Frank.
Tuy nhiên, Knight Frank cho rằng đây không phải là một dự báo đáng lo ngại, vì điều này là tất yếu để Dubai trở thành một thị trường BĐS ổn định, chắc chắn hơn sau khi đạt đến đỉnh cao rồi đột ngột lao dốc theo giá dầu.

4

Theo báo cáo, thị trường nhà ở tại Dubai đã duy trì sự ổn định trong nửa đầu năm 2016, với giá nhà ngày càng về gần với thực tế hơn. Tâm lý lạc quan được kì vọng sẽ trở lại thị trường khi Dubai đăng cai tổ chức Triển lãm quốc tế World Expo 2020.

Nghiên cứu của Knight Frank cũng chỉ ra rằng, dù giá nhà trên thị trường sơ cấp đã giảm 7% so với cùng kì năm trước, chỉ số giá nhà hàng tháng vẫn tương đối ổn định, không có thay đổi đáng chú ý ở cả hai phân khúc căn hộ và biệt thự.

Trong cho sáu tháng đầu năm 2016, giá BĐS cao cấp giảm 5% so với cùng kì năm 2015. Tuy nhiên, nếu tính riêng trong quý I-2016, giá đã tăng thêm 2% so với quý IV-2015.

Bà Dana Salbak – đại diện Knight Frank nhận định: “Mặc dù đã có nhiều ý kiến quan ngại về việc giá nhà giảm mạnh, tương tự như trong năm 2009, chúng tôi cho rằng thị trường BĐS đang ở một vị thế lạc quan hơn để đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào.”

Theo bà Salbak, các quy định, cam kết của chính phủ về chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và xu hướng phát triển dự án BĐS theo nhu cầu thực tế để tránh tình trạng thừa cung là những cơ sở khiến Knight Frank tin rằng thị trường BĐS Dubai đã vững vàng và linh hoạt hơn.

Báo cáo cũng dẫn số liệu từ Bộ Đất đai Dubai cho thấy tổng giá trị giao dịch BĐS trong nửa đầu năm 2016 đạt 113 tỷ AED, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã khởi sắc mức tăng trưởng đạt 23%.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *